Cánh lắp đặt hệ thống camera có giây

17/10/2018

Làm thế nào để cài đặt một hệ thống camera có dây an ninh có dây

Nếu bạn đã quyết định để có được một hệ thống camera có dây an ninh có dây thay vì một camera Wi-Fi , các thiết lập có liên quan nhiều hơn một chút, nhưng bạn sẽ kết thúc với một hệ thống tốt hơn cuối cùng. Đây là cách cài đặt camera an ninh có dây.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi cty TNHH CCTV Công Nghệ Xanh sẽ cài đặt một hệ thống 1080p EZVIZ , đi kèm với đầu thu mà tại địa phương ghi lại cảnh quay 24/7. Không có vấn đề gì hệ thống bạn kết thúc với, thủ tục cài đặt là tương tự trên bảng, với một vài sự khác biệt ở đây còn dựa trên hệ thống.

CÁCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA CÓ DÂY

Những gì bạn cần chuẩn bị vật tư thiết bị chu đáo

CÁCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA CÓ DÂY

Không giống như cam Wi-Fi đơn giản, bạn sẽ cần nhiều công cụ hơn để cài đặt hệ thống camera có dây, bao gồm:

  • Cáp đồng trục, cáp nguồn camera, cáp internet
  • Một máy khoan điện, máy khoan bin nếu có với ổ hdd
  • Dây mồi
  • Băng keo cách điện
  • Màn hình, chuột và bàn phím

Khi bạn trải qua quá trình cài đặt, bạn có thể quyết định sử dụng các công cụ khác để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn tùy thuộc vào tình huống cụ thể của bạn, nhưng những điều được liệt kê ở trên là những điều cơ bản bạn cần.

Hệ thống camera có dây có dây được thiết lập như thế nào?

Trước khi bạn đi sâu vào việc cài đặt hệ thống camera có dây an ninh có dây, trước tiên bạn phải hiểu cách mọi thứ được kết nối.

Khá nhiều hệ thống bao gồm một tập hợp các camera có dây và một hộp đầu thu phục vụ như giao diện người dùng để quản lý toàn bộ hệ thống, cũng như lưu trữ tất cả các cảnh quay video được ghi lại.

Tất cả các camera có dây đều kết nối trực tiếp với hộp đầu thu, hoặc sử dụng cáp BNC cho các hệ thống camera có dây analog hoặc cáp internet cho các hệ thống kỹ thuật số.

Vì camera có dây trực tiếp cắm vào hộp đầu thu, điều này có nghĩa là nếu bạn lắp đặt camera có dây ở sân sau và hộp đầu thu ở tầng trên trong văn phòng nhà bạn, bạn cần phải định tuyến cáp của camera có dây qua nhà để kết nối vào hộp đầu thu, có thể hơi phức tạp, tùy thuộc vào cách ngôi nhà của bạn được xây dựng như thế nào chính xác bạn định tuyến đường cáp.

Từ đó, hộp đầu thu được cắm vào ổ cắm điện và sau đó bạn kết nối màn hình ngoài với hộp đầu thu để quản lý toàn bộ hệ thống, xem trực tiếp tất cả các camera có dây và xem lại các bản ghi trước đây. Hầu hết các hệ thống cũng sẽ đi kèm với một con chuột, nhưng bàn phím cũng được đề nghị phải có giúp việc cài đặt nhanh tróng hơn.

Bước một: Tìm ra nơi bạn muốn camera của bạn

CÁCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA CÓ DÂY

Với ngôi nhà này, nơi tốt nhất để gắn camera có dây của tôi là khu vực bên dưới mái nhà nhô ra, bằng cách đó các dây cáp có thể đi trực tiếp qua gác mái.

Khi nói đến việc cài đặt camera có dây an ninh có dây, nó không đủ để chọn bất kỳ vị trí nào và gắn kết chúng. Bạn phải suy nghĩ về những gì làm cho tốt nhất như xa như dễ dàng cài đặt .

Ví dụ, sẽ rất tuyệt khi có một camera có dây gắn trên tường bên ngoài cạnh cửa trước của bạn ở góc trên, nhưng bạn phải suy nghĩ về cách bạn đi cáp từ camera có dây đến tận đầu thu (đầu thu). Đó là yếu tố hạn chế của bạn khi cài đặt camera có dây.

Vì vậy, thay vì gắn nó trên một bức tường bên ngoài, có lẽ gắn nó trên trần nhà trước hiên nhà của bạn. Từ đó bạn có thể chạy cáp thông qua căn gác nhỏ của mái vòm và sau đó lên gác mái chính, mang nó đến bất cứ nơi nào bạn muốn từ đó. Rõ ràng, bạn sẽ có ý tưởng tốt nhất về điều này, nhưng nên nhớ cong tùy thuộc vào ngôi nhà bạn được xây dựng như thế nào.

Bước hai: Chuẩn bị cài đặt camera

Tùy thuộc vào nơi chính xác bạn cài đặt camera có dây của bạn, bạn có thể cần một số công cụ khác với những gì tôi sử dụng. Ví dụ, tôi chỉ khoan qua gỗ, vách thạch cao và nhôm, do đó, một máy khoan pin và một số mũi khoan cơ bản sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu bạn phải khoan qua gạch hoặc bêtoong, bạn có thể sẽ muốn có một cái máy khoan búa với một số mũi đục.

Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy bắt đầu bằng cách đánh dấu một lỗ nơi cáp của camera có dây sẽ truyền qua, cũng như các lỗ nơi ốc vít của camera có dây sẽ đi. Một số bộ dụng cụ sẽ đi kèm với một nhãn dán mẫu làm cho công việc dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu máy của bạn không đi kèm, hãy giữ camera có dây lên tường hoặc trần nơi bạn muốn và đánh dấu các lỗ bằng bút giúp cho việc lắp camera chính sác hơn.

CÁCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA CÓ DÂY

Sau khi đã cố định được vị chí cần khoan để lắp camera thì ta bắt đầu tiến hành khoan lỗ để đi dây.

Bước ba: Chạy cáp đến từng vị trí camera

Một khi bạn có lỗ khoan cho camera có dây của bạn, đó là thời gian để chạy cáp cho mỗi địa điểm camera có dây của bạn. Đây cũng là nơi thứ tự của sự vật có thể khác với bạn dựa trên tình hình của bạn, nhưng về cơ bản bạn sẽ khoan lỗ thông qua tường hoặc trần để nuôi cáp đến nơi bạn cần chúng đi.

Để cài đặt của tôi, tất cả các loại cáp của camera có dây sẽ hội tụ trong gác mái phía trên gara của tôi, và từ đó tất cả chúng sẽ chuyển lên tầng áp mái chính phía trên tầng hai. Vì vậy, để bắt đầu, tôi sẽ đi cáp và nguồn cấp dữ liệu độ dài khác nhau ra các cạnh, nơi camera có dây của tôi sẽ được. Điều này dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có băng cá thép – rất khó để xác định vị trí của mình quanh mép gác mái, vì đó là nơi mái nhà của bạn dốc xuống và tạo không gian chật chội để làm việc. băng cá sẽ là người bạn tốt nhất của bạn.

CÁCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA CÓ DÂY

Không có cách nào tôi đang bò tất cả các cách để cạnh ở đây, vì vậy tôi có băng cá làm điều đó cho tôi.

Bạn có thể cho dây mồi vào lỗ mà bạn vừa khoan cho camera có dây của mình.

Khi dây mồi dài đủ xa vào gác mái để dễ dàng tiếp cận hơn, hãy dán đầu cáp vào băng cá và kéo băng cá từ bên ngoài để luồn dây cáp qua lỗ mà bạn đã khoan. Công việc này dễ dàng hơn rất nhiều với một người bạn giúp bạn.

CÁCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA CÓ DÂY

Bước 4: Chạy cáp vào hộp đầu thu

Một khi bạn có tất cả các cáp chạy nơi mà mỗi camera có dây sẽ được, bây giờ nó là thời gian để định tuyến tất cả các dây cáp vào hộp đầu thu.

Bạn có thể sẽ cần băng cá của bạn cho điều này một lần nữa, cũng như khoan quyền lực của bạn để khoan lỗ thông qua các bức tường hoặc trần nhà. Đây là nơi mà mọi thứ có thể trở nên phức tạp một chút, vì vậy nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn nơi để bắt đầu, có thể điện thoại mà bạn bè nếu bạn chưa có.

Một phần của bức tường đã được cắt ra ở đây, cho phép tôi dễ dàng cá tất cả các dây cáp lên vào gác mái chính.

Về cơ bản, tôi đang định tuyến các dây cáp từ gác mái của nhà để xe lên tầng áp mái chính cao hơn một tầng. Điều này đòi hỏi một lỗ để được khoan trong tường gác mái của nhà để xe, cộng với một lỗ thứ hai trong gác mái chính để nuôi cáp tất cả các cách thức thông qua. Tuy nhiên, tôi đã khá may mắn với cáp của tôi, vì con đường tôi muốn mang theo tất cả các dây cáp đã được xóa bởi các dây cáp trước đó chạy, vì vậy tôi không phải khoan bất kỳ lỗ mới thông qua đinh tán hoặc tường. Bạn có thể không may mắn như vậy.

Sau tất cả những điều đó, tôi sẽ khoan một cái lỗ trên trần nhà trong tủ quần áo của tôi để cho các dây cáp đi qua lỗ đó, nơi họ sẽ gặp hộp đầu thu.

CÁCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA CÓ DÂY

Cách bạn gắn hộp đầu thu hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Hầu hết sẽ có lỗ gắn trên mặt sau, tương tự như những gì các dải điện và bảo vệ tăng có. Bạn cũng có thể chỉ ngồi trên bàn làm việc hoặc bàn.

Băng cá sẽ được yêu cầu kéo cáp qua tất cả các bức tường và trần nhà, và bạn có thể sẽ kéo cáp vào băng cá, kéo chúng qua, tháo chúng và lặp lại quá trình nhiều lần qua nhiều bức tường trước khi cáp đến đích .

Bước 5: Cài đặt camera có dây

Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều từ đây, vì việc chạy dây cáp chắc chắn là phần khó nhất. Việc cài đặt camera có dây chỉ mất vài phút.

Bắt đầu bằng cách kết nối cáp ra từ lỗ vào chính camera. Sau đó nạp phần thừa vào lỗ.

Tiếp theo, lấy các đinh vít đi kèm với bộ dụng cụ của bạn và sử dụng tô vít hay máy khoan pin để gắn camera có dây vào vị trí nhà bạn.

Sau khi camera có dây được cài đặt, bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh thô cho camera có dây bằng cách nới lỏng các vít điều chỉnh và sau đó siết chặt chúng lại khi tất cả các điều chỉnh đã được thực hiện. Hãy nhớ rằng bạn có thể cần phải thực hiện các điều chỉnh tốt hơn khi bạn thực sự có thể thấy chế độ xem trực tiếp của camera có dây, vì vậy bạn chưa hoàn toàn thực hiện bước này.

Bước 6: Kết nối mọi thứ cùng nhau

Khi đầu kia của cáp được định tuyến hoàn toàn qua nhà bạn, bạn có thể bắt đầu kết nối chúng với đầu thu.

CÁCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA CÓ DÂY

Các kết nối nên khá dễ dàng, và như bạn có thể thấy ở trên. Chỉ cần kết nối từng dây cáp với cổng riêng của nó, sau đó kết nối màn hình ngoài với hộp đầu thu, cũng như chuột và bàn phím. Bạn cũng có thể giữ ổ USB được cắm vào khi bạn cần xuất bất kỳ cảnh nào trong tương lai.

Bước 7: Thiết lập giao diện người dùng

Đây là nơi mọi thứ có thể khác nhau tùy thuộc vào hệ thống camera có dây bạn có, nhưng quá trình cài đặt có thể tương tự như nhau.

Với hệ thống của tôi, thiết lập giao diện người dùng bao gồm việc tạo một mật khẩu, thiết lập ngày tháng và thời gian, và đi qua một hướng dẫn nhanh về cách thức hoạt động của nó.

CÁCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA CÓ DÂY

Từ đó, bạn nên dành chút thời gian để chuyển qua các cài đặt để tùy chỉnh một số điều được khuyến nghị, ví dụ như camera của bạn có nên báo khi có chuyển động chẳng hạn. Hệ thống của bạn cũng có thể có cài đặt video mà bạn có thể tùy chỉnh để làm cho chất lượng hình ảnh tốt hơn một chút.

Khi bạn đã thiết lập và chạy hệ thống camera có dây của mình, hãy xem các nguồn cấp dữ liệu video và quyết định xem có cần điều chỉnh bất kỳ camera nào không. Như được mô tả ở trên, hãy sử dụng các vít nhỏ trên camera để điều chỉnh vị trí đến vị trí bạn muốn.