Lắp đặt camera quận 1, TPHCM ✅ Hướng dẫn lắp đặt Camera quan sát

28/02/2019

Hiện nay, khi thời đại công nghệ ngày càng hiện đại, camera đang dần trở thành thiết bị ghi hình quen thuộc của mọi gia đình Việt. Đặc biệt sản phẩm này rất phổ biến tại các văn phòng hoặc ngôi nhà tại quận 1. Bởi đây là thiết bị rất hữu ích trong việc phục vụ an ninh và giám sát mọi hoạt động một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn đã biết cách lắp đặt camera quận 1, TP. HCM sao cho hiệu quả chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thi công lắp đặt camera quận 1 cũng như lắp đặt camera quan sát tại TPHCM để các bạn tham khảo.

Những dụng cụ thiết bị cần chuẩn bị trước khi lắp đặt camera quận 1

  • Đầu ghi hình camera có số kênh thích hợp với số của camera quan sát

  • Jack cắm BNC sử dụng để nối camera với đầu ghi hình, thông thường 1 mắt camera sẽ cần 2 Jack BNC.

  • Ổ cứng có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu mà camera quan sát ghi lại. Tùy vào số lượng camera và thời gian xem lại mà bạn sẽ lựa chọn dung lượng ổ cứng thích hợp.

  • Dây HDMI được dùng để nối đầu ghi hình lên màn hình hiển thị và sử dụng trong trường hợp bạn cần xem camera tại chỗ.

  • Dây cáp đồng trục để kết nối từ camera quan sát về đầu ghi hình

  • Kìm, máy khoan, thang, đinh vít, nẹp nhựa…

Hướng dẫn thi công lắp đặt camera quận 1, TPHCM

Hướng dẫn thi công lắp đặt camera quận 1, TPHCM

Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi lắp đặt camera quận 1

Các bước lắp đặt camera quận 1

Xác định vị trí lắp đặt camera

Đây là một trong những bước rất quan trọng trước khi lắp đặt camera tại quận 1, TPHCM. Bởi chúng sẽ giúp cho camera quan sát phát huy hết công suất làm việc và luôn bền với thời gian. Vị trí lắp đặt camera lý tưởng là khi đảm bảo các yếu tố: góc quan sát tốt, ít bị ảnh hưởng của thời tiết và luôn có lượng ánh sáng đồng đều để có góc ghi hình hiệu quả nhất. Sau khi đã xác định vị trí bạn sẽ tiến hành khoan, bắt giá đỡ rồi gắn camera quan sát vào giá đỡ.

Đi dây tín hiệu và dây điện cấp nguồn cho camera quan sát

Tùy từng loại camera quan sát mà khoảng cách lắp đặt chúng sẽ có sự thay đổi. Chẳng hạn như đối với camera công nghệ mới HD-CVI, khoảng cách lắp đặt đạt là 300m. Bạn cần phân tích đường đi dây sao cho hợp lý để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm dây. Tiếp theo bạn sẽ tiến hành rải dây cho hệ thống camera và nên rải dây dư để dự phòng cho các đoạn men theo tường. Sau đó bạn sẽ sử dụng dây rút và băng keo điện để bó toàn bộ đường cáp.

Tùy vào thực tế lắp đặt, bạn xác định vị trí có nguồn điện để cấp cho camera như vị trí trước công tắc. Sau đó bạn sẽ tiến hành công tác rải cấp điện cấp nguồn cho camera và đảm bảo đi chung với hệ thống cáp tín hiệu để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Đi dây tín hiệu và dây điện cấp nguồn cho camera quan sát

Đi dây tín hiệu và dây điện cấp nguồn cho camera quan sát

Sơ đồ kết nối camera quan sát với đầu ghi

Đấu nối cáp tín hiệu và cáp nguồn cho camera quan sát

Sử dụng kìm để nối Jack BNC ở đầu sợi cáp tín hiệu và sử dụng keo dán quấn chặt để đảm bảo nước không chui lọt vào đầu kết nối.

Kết nối đầu ghi với màn hình hiển thị camera quan sát

Việc kết nối này sẽ giúp bạn kiểm tra camera đã hoạt động lên hình chưa. Trường hợp chúng chưa lên hình hoặc bị nhiễu, bạn sẽ tiến hành công tác kiểm tra dây cáp, đầu kết nối xem có bị lỏng lẻo không để xử lý ngay.

Thu gom và tiến hành cố định lại toàn bộ đường cáp

Công tác thu gom và tiến hành cố định lại toàn bộ đường cáp sẽ giúp đảm bảo camera luôn sáng rõ và bền với thời gian.

Cấu hình hệ thống camera để xem qua mạng internet

Các bước ở trên chỉ cần thao tác thủ công thì bước cuối cùng này bạn cần phải trang bị một số kiến thức về mạng. Cấu hình hệ thống camera quan sát xem qua mạng bao gồm cấu hình địa chỉ tên miền động và cấu hình NAT PORT cho đầu ghi.

Bài viết trên đã chia sẻ cách lắp đặt camera tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Qua đó hy vọng bạn đã trang bị thêm nhiều kiến thức hay về việc lắp đặt này. Tuy nhiên, đối với một hệ thống lớn thì việc tìm đến địa chỉ lắp đặt camera chuyên nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn hạn chế sự nhiễu hình của camera.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt camera quan sát tại quận 1, TPHCM xin liên hệ Hotline: 0949 311 119 để được tư vấn vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng khách hàng & báo giá lắp đặt camera tại quận 1 tốt nhất thị trường.