Lắp đặt camera quận 9, TPHCM ✅ KBvision, Hikvision, Dahua

28/02/2019

Quận 9 đang được đánh giá là vùng đất tiềm năng đang thức dậy với cơ sở hạ tầng phát triển cùng khí hậu mát mẻ nên sẽ là nơi an cư lập nghiệp lý tưởng của nhiều hộ gia đình. Để có thể giám sát mọi hoạt động thường ngày của mọi người trong nhà tại quận 9 thì hình thức lắp đặt camera rất cần thiết. Tuy nhiên để tự lắp đặt camera quận 9, HCM tại nhà cần phải trải qua các bước nào, bạn đã biết chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các bước tự lắp đặt camera quận 9, TPHCM tại nhà hiệu quả để bạn tham khảo.

Kiểm tra camera giám sát và đầu ghi

Đây là một trong những bước tự lắp đặt camera quận 9, TP. HCM tại nhà rất cần thiết để giúp bạn tránh các lỗi về sau. Trước hết bạn hãy làm đầu Jack BNC- khóa F5 cho một đoạn dây ngắn thông qua việc cấp nguồn cho đầu ghi để có thể kiểm tra từng camera quan sát. Sau đó kết nối từng đầu ghi với chiếc màn hình qua cổng HDMI giúp tivi hiển thị đúng hình ảnh và đảm bảo đầu ghi hoạt động ổn định.

Lắp đặt camera quận 9 tại nhà giúp bảo vệ tài sản hiệu quả

Lắp đặt camera quận 9 tại nhà giúp bảo vệ tài sản hiệu quả

Lắp đặt và cố định vị trí camera quan sát với đầu ghi

Việc xác định vị trí camera quan sát rất cần thiết giúp chúng phát huy hết công suất làm việc và quay video chất lượng tốt. Vị trí lắp đặt camera lý tưởng là khi đảm bảo các yếu tố: góc quan sát tốt, hướng đến vị trí quan sát, ít bị ảnh hưởng của thời tiết như mưa tạt, nắng hắt. Đồng thời nên chọn vị trí luôn có lượng ánh sáng đồng đều để có góc ghi hình hiệu quả nhất vì hồng ngoại hoạt động đúng thời điểm. Sau khi đã xác định vị trí bạn sẽ tiến hành khoan, bắt giá đỡ rồi gắn camera quan sát vào giá đỡ.

Đi dây tín hiệu và dây điện cấp nguồn camera quan sát

Tùy từng công nghệ và loại camera quan sát mà sẽ có khoảng cách lắp đặt khác nhau. Việc bạn khảo sát và phân tích đường dây tín hiệu sao cho thẩm mỹ mà ít phải khoan tường. Tiếp theo bạn sẽ tiến hành rải dây cho hệ thống camera và nên rải dây dư để dự phòng cho các đoạn men theo tường. Sau đó bạn sẽ sử dụng dây rút và băng keo điện để bó toàn bộ đường cáp.

Tùy theo thực tế lắp đặt, bạn sẽ xác định vị trí có nguồn điện để cấp cho camera quan sát, tránh vị trí sau công tắc. Tiếp tục bạn rải cáp điện cấp nguồn cho camera và đảm bảo đi chung với hệ thống dây tín hiệu để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Đấu nối cáp tín hiệu và cáp nguồn cho camera quan sát

Sử dụng kìm để nối Jack BNC ở 2 đầu sợi cáp tín hiệu và sử dụng keo dán quấn chặt để đảm bảo nước không chui lọt vào đầu kết nối. Sau đó bạn sẽ tiến hành đấu nối cáp tín hiệu, 1 đầu sẽ đấu vào camera quan sát, đầu còn lại sẽ đấu vào cổng kết nối sau đầu ghi.

Đấu nối cáp tín hiệu và cáp nguồn cho camera quan sát

Đấu nối cáp tín hiệu và cáp nguồn cho camera quan sát

Kết nối đầu ghi với màn hình kiểm tra hình ảnh camera quan sát

Việc kết nối đầu ghi này sẽ giúp bạn kiểm tra camera đã hoạt động lên hình chưa. Trường hợp chúng chưa lên hình hoặc bị nhiễu, bạn sẽ tiến hành công tác kiểm tra dây cáp, đầu kết nối xem có bị lỏng lẻo không để xử lý ngay.

Thu gom rác và tiến hành cố định lại toàn bộ đường cáp

Công tác thu gom rác và tiến hành cố định lại toàn bộ đường cáp sẽ giúp đảm bảo camera luôn sáng rõ và bền với thời gian.

Cấu hình hệ thống camera quan sát để xem qua mạng internet

Các bước ở trên chỉ cần thao tác thủ công thì bước cuối cùng này bạn cần phải trang bị một số kiến thức về mạng. Cấu hình hệ thống camera quan sát xem qua mạng bao gồm cấu hình địa chỉ tên miền động và cấu hình NAT PORT cho đầu ghi.

Bài viết trên đã chia sẻ các bước tự lắp đặt camera quận 9, TP. Hồ Chí Minh hiệu quả. Qua đó hy vọng bạn đã trang bị thêm kinh nghiệm khi lắp đặt camera để hạn chế sự nhiễu hình ảnh của camera quan sát.

Lợi ích mà công nghệ camera quan sát mang lại cho gia đình và doanh nghiệp là rất lớn, camera giám sát giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí dành cho an ninh, chí phí quản lý con người và tài sản.

Quý khách hàng cần lắp đặt camera tại quận 9, xin liên hệ: 094931119 để được tư vấn giải pháp an ninh tốt nhất cho từng khách hàng cũng như báo giá cạnh tranh nhất hiện nay.

Bạn cần hỗ trợ về kỹ thuật, báo lỗi thiết bị, bảo hành sản phẩm xin liên hệ kỹ thuật: 0834366667 để được hỗ trợ nhanh nhất.