Lắp đặt camera quận Bình Tân ✅ Sai lầm thường mắc phải

11/03/2019

Hiện nay, hình thức lắp đặt camera quận Bình Tân ngày càng trở nên quen thuộc với người dân nơi đây. Bởi đây là hình thức mang lại rất nhiều lợi ích đặc biệt, nhất là bảo vệ tài sản và đảm bảo an ninh trật tự hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những bạn chưa có kinh nghiệm lắp đặt camera giám sát thường khó tránh các sai lầm chết người. Để khắc phục tình trạng lắp đặt camera quận tân bình này và đảm bảo hệ thống camera luôn vận hành trơn tru thì hãy cùng mình đọc bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên kỹ thuật để thông tin mặc định

Trường hợp các nhân viên kỹ thuật vẫn giữ các thông tin mặc định như địa chỉ IP, mật khẩu khi lắp đặt camera quận Bình Tân. Điều này sẽ khiến nhiều hacker xâm nhập và lấy cắp thông tin của bạn. Do đó, trước khi nhận bàn giao hệ thống camera giám sát, bạn hãy tự mình thay đổi các thông số nhé. Bởi vì những nhân viên này thường để các thông tin giống nhau cho hàng trăm khách hàng để dễ quản lý nên rất nguy hiểm tới hệ thống camera của bạn.

Hãy tự mình thay đổi mật khẩu trước khi nhận bàn giao hệ thống camera giám sát từ nhân viên kỹ thuật

Hãy tự mình thay đổi mật khẩu trước khi nhận bàn giao hệ thống camera giám sát từ nhân viên kỹ thuật

Chọn ổ cứng của camera giám sát có dung lượng quá thấp

Như các bạn đã biết, ổ cứng chính là nơi lưu trữ dữ liệu hình ảnh thu được từ camera giám sát. Ngoài tác dụng lưu trữ thì chúng còn ảnh hưởng tới hiệu năng làm việc của hệ thống camera. Do đó, nếu độ cứng có dung lượng quá thấp, tốc độ ghi chậm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hệ thống của bạn. Vì vậy, bạn nên chọn ổ cứng có dung lượng lưu trữ từ 3 đến 6 tháng và có tốc độ ghi cao để đảm bảo hệ thống luôn vận hành trơn tru, ổn định.

Chọn camera giám sát có độ phân giải quá thấp

Bạn không cần phải chọn camera có độ phân giải quá cao nhưng phải thích hợp với không gian cần quan sát. Bởi nếu bạn chọn camera có độ phân giải quá thấp thì khi xảy ra tình trạng trộm cắp, bạn sẽ khó nhận diện khuôn mặt đối tượng và gây khó khăn cho cơ quan chức năng. Hiện nay, các hãng camera uy tín đều có công cụ tính toán yêu cầu kỹ thuật camera theo không gian giúp bạn tự tin khi chọn mua thiết bị này hơn.

Lắp đặt camera giám sát có độ phân giải xấu ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh

Lắp đặt camera giám sát có độ phân giải xấu ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh

Lắp đặt camera giám sát sai mục đích

Hiện nay, với thời đại công nghệ ngày càng phát triển, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại camera. Mỗi loại camera giám sát đều có đặc điểm riêng phù hợp với vị trí và mục đích sử dụng. Việc bạn lắp đặt camera giám sát sai mục đích thường ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và quá trình lắp đặt. Đồng thời ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh cũng hiệu năng sử dụng của thiết bị này.

Chọn sai cáp truyền dẫn cho camera giám sát

Một hệ thống camera giám sát hoàn chỉnh là bao gồm các thiết bị: camera, đầu ghi, phần mềm và cáp truyền dẫn. Cáp truyền dẫn đóng vai trò là kết nối các thiết bị lại với nhau đảm bảo tín hiệu luôn ổn định. Do đó, nếu bạn chọn sai cáp truyền dẫn thì đó chính là điểm thắt cổ chai trong hệ thống camera. Vì vậy hãy luôn chọn các cáp truyền dẫn tốt thông qua việc kiểm tra độ mềm của dây.

Bài viết trên đã chia sẻ các sai lầm chết người khi chọn và lắp đặt camera quận Bình Tân. Qua đó, hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức hay khi lắp đặt camera giám sát để giúp thiết bị này luôn hoạt động ổn định và chất lượng hình ảnh quay rõ nét hơn.