Tầm Nhìn Ban Đêm Của Camera quan sát

11/11/2018

Ban đêm camera hoạt động như thế nào, tầm nhìn và cánh thức hoạt động

Hầu hết các camera quan sát an ninh đi kèm với tầm nhìn ban đêm phải tốt, cho phép họ vẫn nhìn thấy mọi thứ ngay cả khi trời tối không có ánh sáng. Nhưng làm thế nào nó hoạt động khi không có ánh sáng? câu hỏi được đặt ra sau đay chúng tôi sẽ lý giả cho bạn hiểu về camera hơn.

Tầm Nhìn Ban Đêm Của Camera

Tầm Nhìn Ban Đêm Của Camera

Nếu bạn không biết chúng ta đang nói về cái gì, thì bạn có lẽ ít nhất đã nhìn thấy cảnh nhìn đêm từ những chương trình truyền hình săn ma đó (*o*) cái nhìn đen và trắng hay đen và xanh lá cây đó đều quá quen thuộc phải không nào. Nhiều camera an ninh cũng bao gồm cùng một công nghệ tầm nhìn ban đêm, cho phép họ chụp cảnh, ghi hình ngay cả khi trời tối.

Tầm nhìn ban đêm hồng ngoại với đôi mắt (camera) của cty TNHH CCTV Công Nghệ Xanh

Có một vài loại khác  kính nhìn đêm. Loại phổ biến nhất được sử dụng trên hầu hết các camera an ninh là tầm nhìn ban đêm hồng ngoại (IR), dựa trên ánh sáng hồng ngoại.

Nếu bạn đã từng nhìn vào mặt trước của một camera an ninh, bạn có thể nhận thấy rằng nó được bao phủ trong một số ít các bóng đèn LED nhỏ. Đây là ánh sáng hồng ngoại, và khi trời tối, những đèn này bật sáng và hoạt động như một loại ánh sáng led, mở rộng tầm nhìn của camera bằng ánh sáng hồng ngoại.

 

Tầm Nhìn Ban Đêm Của Camera

Tầm Nhìn Ban Đêm Của Camera

Vấn đề là, ánh sáng hồng ngoại hoàn toàn vô hình với mắt thường nó không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Hơn nữa, cảnh quay tầm nhìn ban đêm từ camera an ninh luôn có màu đen và trắng vì mắt người có thể phân biệt giữa màu đen và trắng tốt hơn so với các màu khác, như màu đỏ hoặc xanh dương. Do đó, hầu hết các camera tầm nhìn ban đêm đều chuyển sang bộ lọc đơn sắc để giúp chúng ta dễ dàng nhìn thấy hình ảnh hơn.

Tầm Nhìn Ban Đêm Của Camera

Tầm Nhìn Ban Đêm Của Camera

Có nhiều loại ánh sáng khác nhau mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt, nhưng ánh sáng hồng ngoại (IR) không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Hầu hết các camera an ninh có khả năng nhìn ban đêm, bao gồm camera kbvision , cũng có những gì được gọi là một bộ lọc cắt IR. Điều này tự động phát hiện ánh sáng ban ngày và áp dụng bộ lọc để chặn ánh sáng hồng ngoại trong ngày để giữ cho màu sắc trông chính xác. Khi ban đêm đến, bộ lọc tự động bị xóa, cho phép nhiều ánh sáng hơn, bao gồm cả đèn hồng ngoại phát ra từ camera.

Tầm Nhìn Ban Đêm Của Camera

Tầm Nhìn Ban Đêm Của Camera

Đặt một camera có tầm nhìn ban đêm gần cửa sổ sẽ dẫn đến các đèn hồng ngoại phản chiếu bới kính và cho hình ảnh không được dõ nét khiến nó chông thật tồi tệ.

Ống tăng cường ánh sáng hấp thụ bất cứ ánh sáng nào có thể và khuếch đại nó

Trong các thuật ngữ nâng cao hơn, ánh sáng có sẵn đi vào kính nhìn ban đêm (bao gồm các photon) được biến thành các electron, chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu điện tử của các loại. Các electron sau đó được nhân lên bằng cách sử dụng một bộ nhân quang và sau đó đi qua một màn hình phosphor, tạo ra các tia sáng tạo ra một hình ảnh sáng hơn đó là cách camera hoạt động vào ban đêm.